5+ Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng lên ngôi năm 2022

Trong thời đại ngày nay, nội thất văn phòng ngày càng được quan tâm bởi vì hình ảnh văn phòng chính là văn hóa và hình ảnh của công ty. Các tòa nhà văn phòng liên tục được xây dựng, nội thất văn phòng cũng dần được thay đổi từ bố trí kín sang hiện đại và cởi mở hơn. Không để bạn chờ lâu, dưới đây là top 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng lên ngôi năm 2022.

1. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng Co-working

Vẫn là Co-working nắm giữ ngôi vương xu hướng nội thất. Đây không chỉ là phong cách mà nhiều doanh nghiệp, công ty & tổ chức thích, mà các cá nhân/ nhân viên khi làm việc cũng yêu thích phong cách này. Mô hình này giúp doanh nghiệp nhỏ có thể tiết kiệm chi phí văn phòng và tăng cường gắn kết, sẻ chia giữa các nhân viên, phòng ban và cả giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng Co-working

 

Xu hướng văn phòng Co-working không gian

Tuy mô hình này mới xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm gần đây, nhưng được sự hưởng ứng từ rất nhiều doanh nghiệp/ cá nhân.

Những đối tượng nào phù hợp với mô hình này? Đó chính là các doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ); Freelancer – những người làm việc tự do; Các Start-up;…. Với xu hướng thiết kế nội thất văn phòng Co-working Space, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu điểm. Tiện ích và cộng đồng chính là 2 yếu tố chính của mô hình này.

2. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh

Chắc chắn tại thời điểm này không còn ai thích sự khô khan của các nội thất văn phòng theo phong cách cũ. Giải pháp hoàn hảo khi sửa/ thay thế hoặc làm mới nội thất văn phòng đó chính là thêm cây xanh vào nội thất. Những chậu cây xanh có thể đặt trên mặt bàn, trên tủ kính và dưới sàn nhà.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh

Ngoài cây xanh, thì ánh sáng cũng được chú trọng. Chính vì thế, những bức tường thường được thay thế bằng những cửa kính lớn, đồng thời giúp mở rộng tầm nhìn cho các thành viên công ty.

Xu hướng thiết kế tiền sảnh văn phòng xanh

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh thiết lập không gian văn phòng một cách thoáng đãng, giúp nhân viên thấy thoải mái và tươi mới hơn khi đến và làm việc tại công ty. Đồng thời, cũng xây dựng hình ảnh và văn hóa công ty thân thiện với môi trường.

trang trí tường văn phòng xanh

3. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đơn giản

Tối giản cũng là một trong top xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Không chỉ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, đồng thời tối giản nội thất văn phòng còn hữu hiệu khi thực hiện. Đối với những công ty mới thành lập, hoặc các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì đây chính là giải pháp phù hợp nhất.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đơn giản được hiểu là việc tối giản những chi tiết, vật dụng trong văn phòng, chỉ giữ lại những thiết bị nội thất thật sự cần thiết để phục vụ công việc.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đơn giản

Nội thất văn phòng theo phong cách đơn giản và tinh tế

Thiết kế nội thất văn phòng với đầy đủ tiện nghi giúp tạo ra môi trường làm việc thoải mái và nhẹ nhàng cho nhân viên. Đồng thời cũng tạo cảm hứng, sáng tạo và tập trung làm việc hiệu quả nhất.

nội thất văn phòng đơn giản tinh tế

Khi lựa chọn sắm đồ nội thất văn phòng, bạn cần lựa chọn những sản phẩm có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và màu sắc trang nhã. Đồng thời, màu sắc trong văn phòng cũng cần tối giản, hạn chế sử dụng những màu sắc cầu kỳ, màu sắc lòe loẹt.

4. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nghệ thuật

Sáng tạo và cảm hứng là một phần không thể thiếu trong công việc. Chính vì thế, thiết kế nội thất văn phòng cũng cần phải toát lên điều đó. Không gian văn phòng mang đậm chất nghệ thuật và sáng tạo sẽ truyền cảm hứng giúp nhân viên yêu thích công việc và làm việc hiệu quả hơn.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nghệ thuật

Tuy nhiên, thiết kế văn phòng đẹp và sáng tạo lại là một bài toán không hề đơn giản của các doanh nghiệp. Có một vài điểm mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi lựa chọn thiết kế này.

  • Hệ thống trần văn phòng
  • Màu sắc thảm, sàn văn phòng
  • Vách ngăn, tường và cửa văn phòng
  • Nội thất, bàn ghế trong văn phòng
  • Hành lang
  • Các hình khối trong văn phòng

Tất cả những yếu tố trên sẽ kết hợp và tạo nên một không gian sáng tạo.

5. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cá nhân hóa

Đối với một số ngành nghề, tính cá nhân hóa ngày càng được đề cao. Chính vì thế, một số công ty không ngần ngại mà thiết kế riêng cho từng nhân viên của mình một không gian làm việc hoàn toàn riêng biệt.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cá nhân hóa mà từ đó ngày càng được phổ biến. Dưới đây là một vài hình ảnh mà bạn có thể tham khảo để xây dựng thiết kế cho văn phòng của mình.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cá nhân hóa

 

trang trí văn phòng cá nhân hóa

Đối với từng phòng ban, mà văn phòng có thể được chia theo từng khu vực cá nhân, phòng ban khác nhau.

Mẫu thiết kế văn phòng cá nhân hóa cho doanh nghiệp nhỏ

Mẫu thiết kế văn phòng cá nhân hóa cho doanh nghiệp nhỏ

Trên đây là tổng hợp xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2022 được đánh giá cao. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những hình ảnh và thông tin hữu ích. Để tham khảo thêm các mẫu nội thất, thiết kế khác, kính mời các bạn truy cập tại website kientrucxspace.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Developed by Tiepthitute