Tại sao mẫu tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng lại quan trọng

Tại sao mẫu tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng lại quan trọng

Văn phòng làm việc với đầy đủ công năng không phải là một điều dễ dàng có thể thiết kế. Bởi vì, văn phòng cần đáp ứng được tất cả các yếu tố như tính thẩm mỹ, tính an toàn, sự thoải mái cho nhân viên khi làm việc,… Chính vì thế, bạn cần phải nắm rõ các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng quan trọng trong bài viết dưới đây. Hãy cùng kientrucxspace tìm hiểu chi tiết ngay.

1. Tại sao cần tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Mỗi doanh nghiệp sẽ mang những đặc điểm theo từng ngành nghề riêng biệt, do đó việc thiết kế nội thất cũng sẽ có sự khác nhau. Nhưng vẫn luôn có những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng tiêu chuẩn nhất định.

Lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi tuân theo tiêu chuẩn đó là:

 1. Tiết kiệm chi phí, diện tích cho doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo đạt hiệu quả cao.
 2. Nâng cao hiệu suất, công năng làm việc của văn phòng. Văn phòng khi cung cấp đầy đủ các loại trang thiết bị sẽ đáp ứng được các yêu cầu của nhân viên và từ đó đem lại hiệu quả cho công ty.
 3. Tăng sự thoải mái và tiện lợi cho nhân viên. Trung bình, nhân viên sẽ làm việc tại công ty 8 tiếng mỗi ngày. Để nhân viên có cảm hứng làm việc và đạt hiệu quả thì văn phòng cần được thiết kế sao cho đem lại tiện lợi và thoải mái cho nhân viên.
 4. Văn phòng đúng tiêu chuẩn là hình ảnh chuyên nghiệp của công ty. Khi tuyển dụng nhân sự, khách hàng hay có đoàn khách đến thăm công ty thì hình ảnh thiết kế nội thất văn phòng rất quan trọng.

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Chính vì thế, trước khi triển khai thi công văn phòng, các chủ doanh nghiệp cần phải quan tâm đến bộ tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc.

2. Mẫu tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng chuẩn quốc tế

Bạn đã đọc và nắm rõ tổng quan các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng. Phần tiếp theo đây là chi tiết các tiêu chuẩn chi tiết bao gồm:

1. Các tiêu chuẩn tối thiểu

 • Tính thẩm mỹ
 • Công năng sử dụng văn phòng
 • Không gian văn phòng nhất quán
 • Mạch kết nối
 • Văn hóa công ty
 • Yếu tố thiên nhiên
 • Phù hợp tài chính
 • Khả năng tương tác

2. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

 • Diện tích văn phòng trên đầu người
 • Thiết kế nội thất văn phòng
 • Phân chia không gian
 • Diện tích phòng làm việc m2/người
 • Ánh sáng trong thiết kế văn phòng
 • An toàn, phòng chống cháy nổ
 • Không gian hỗ trợ
 • Phong thủy khi thiết kế văn phòng
 • Màu sắc khi thiết kế văn phòng
 • Thiết kế nhà vệ sinh cho văn phòng
 • Sắp xếp cây xanh trong văn phòng

1. Office Space Standards and Guidelines – Nguồn: Government of the Northwest Territories

Bộ Công trình Công cộng và Dịch vụ (PWS) chịu trách nhiệm phát triển và giám sát việc lắp đặt văn phòng mới và cải tạo cho Chính phủ các vùng lãnh thổ Tây Bắc (GNWT) và đảm bảo phân bổ không gian văn phòng dựa trên một tiêu chuẩn nhất quán. Các Tiêu chuẩn và Hướng dẫn về Không gian Văn phòng (Tiêu chuẩn) đã được sử dụng trong hai mươi năm qua trong phiên bản hiện tại của chúng. Điều quan trọng là PWS phải phát triển lại các tiêu chuẩn mới để giải quyết môi trường văn phòng đã phát triển như thế nào trong hai thập kỷ qua.

thiết kế nội thất văn phòng quốc tế tiêu chuẩn nhất quán

Mục tiêu của phiên bản mới của Tiêu chuẩn là tối ưu hóa không gian và tài nguyên đồng thời cung cấp chỗ ở văn phòng phù hợp cho các nhóm làm việc GNWT và nhân viên. Tiêu chuẩn mới tính đến những cân nhắc sau:

 1. Chức năng – đáp ứng nhu cầu của nhân viên và chương trình và cung cấp các máy trạm và

các phương tiện hỗ trợ được chia sẻ cho phép nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất hơn;

 1. Hiệu quả về chi phí – duy trì tính nhất quán trong thiết kế không gian văn phòng bằng cách sử dụng các yếu tố văn phòng bình đẳng, do đó đảm bảo rằng PWS có thể phát triển ngân sách đáng tin cậy và hợp lý cho các cải tiến của người thuê mới và cải tạo;
 2. Tính linh hoạt – khi phát triển nơi làm việc, lựa chọn các thành phần được điều chỉnh dễ dàng để đáp ứng các thay đổi đối với chương trình và nhân viên;
 3. Tính bền vững – áp dụng các dấu chân văn phòng và trạm làm việc phổ biến bao gồm các thành phần được tiêu chuẩn hóa, cho phép linh hoạt trong việc điều chỉnh công suất của một hệ thống lắp đặt mà không cần cải tạo rộng rãi;
 4. Tính nhất quán – dựa trên các thành phần văn phòng (máy trạm và các khu vực chức năng hỗ trợ) theo một tiêu chuẩn và áp dụng tiêu chuẩn này cho thiết kế của tất cả các cơ sở lắp đặt văn phòng GNWT;
 5. Tính công bằng – cung cấp cho mọi nhân viên và nhóm làm việc GNWT một không gian làm việc và các khu vực chức năng hỗ trợ ngang nhau, được áp dụng trong toàn tổ chức.

Mời bạn tải chi tiết tại đây.

2.  Office Space Standards and Guidelines

Giới thiệu

“Các Tiêu chuẩn và Hướng dẫn về Không gian Văn phòng GNWT” mới và sửa đổi này, sẽ được sử dụng khi lập kế hoạch và thiết kế không gian được sử dụng bởi các phòng, ban và cơ quan của Chính phủ Vùng lãnh thổ Tây Bắc trong văn phòng nói chung do GNWT sở hữu và cho thuê.

Các tiêu chuẩn phân bổ không gian, đã được Ban quản lý tài chính phê duyệt và hướng dẫn thiết kế văn phòng thừa nhận nhu cầu của GNWT là phải cập nhật các xu hướng và thực tiễn tốt nhất trong quản lý không gian và cung cấp môi trường làm việc chức năng cho nhân viên của mình.

thiết kế nội thất văn phòng quốc tế không gian linh hoạt

Nguyên tắc

Các tiêu chuẩn và hướng dẫn kết hợp các nguyên tắc chính sau:

Các phòng ban nên được trao quyền để lập kế hoạch không gian văn phòng. Nguyên tắc này thừa nhận rằng, nếu không gian văn phòng được coi như một nguồn lực hành chính và các nhà quản lý có cơ hội lập kế hoạch không gian văn phòng bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn và hướng dẫn đơn giản hóa, thì các giải pháp sáng tạo, tiết kiệm chi phí hơn để đáp ứng nhu cầu về không gian văn phòng sẽ mang lại kết quả.

Các tiêu chuẩn và hướng dẫn nên được đơn giản hóa. Nguyên tắc này thừa nhận rằng các tiêu chuẩn đơn giản, tối thiểu và các hướng dẫn rộng rãi được viết bằng ngôn ngữ phi kỹ thuật sẽ cho phép các phòng ban lập kế hoạch cho văn phòng của riêng họ.

Không gian nên được phân bổ theo yêu cầu chức năng. Nguyên tắc này thừa nhận rằng việc phân bổ không gian văn phòng đơn giản cho mọi người dựa trên vị trí hoặc cấp bậc của họ trong hệ thống phân cấp tổ chức hơn là nhu cầu chức năng trong công việc của họ có thể dẫn đến một nơi làm việc kém hiệu quả hơn và tăng thêm chi phí.

Không gian nên linh hoạt. Nguyên tắc này thừa nhận rằng có thể thực hiện ít rào cản hơn đối với thay đổi, ít gián đoạn hơn khi thay đổi xảy ra và chi phí thấp hơn về tiền bạc và thời gian bằng cách:

 • Sử dụng quy hoạch không gian mở bất cứ khi nào thực tế
 • Giảm số lượng các kích thước không gian khác nhau
 • Chuẩn hóa kích thước của càng nhiều không gian càng tốt

Mời bạn tải chi tiết bộ tài liệu tại đây.

3. Design Guidance: Office Space

“Design Guidance: Office Space” của Đại học Cincinnati được phát triển như một tài liệu tham khảo cho nhân viên Đại học, Kiến trúc sư liên kết, đại lý đồ nội thất, nhà sản xuất đồ nội thất và nhân viên nhà thầu có liên quan đến thiết kế, trang trí nội thất, xây dựng và / hoặc sử dụng mới và cải tạo các khu văn phòng. Nó trình bày hướng dẫn cho việc phân bổ và thiết kế không gian văn phòng tại trường Đại học.

thiết kế nội thất văn phòng chuẩn quốc tế hướng dẫn

Hướng dẫn được phát triển thông qua nghiên cứu môi trường văn phòng trong cả giáo dục đại học và công nghiệp, sử dụng các nhà quy hoạch khuôn viên trường, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất, những người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế nhiều loại không gian văn phòng khác nhau. Nhóm đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm:

 • Đánh giá toàn diện về phân loại nhân sự của trường đại học
 • Xem xét thông tin so sánh về các tiêu chuẩn văn phòng tại các trường đại học khác
 • Thăm các cơ sở khác
 • Đầu vào từ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm
 • Đầu vào thu được từ các bài thuyết trình được thực hiện tại các hội nghị chuyên nghiệp

Mời bạn tải chi tiết bộ tài liệu tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Developed by Tiepthitute