Thi Công Nội Thất Chung Cư

Thi công nội thất chung cư là công đoạn hết sức quan trọng để hoàn thiện ý tưởng từ bản thiết kế trên giấy thành một công trình thực tế. XSPACE tự hào đã thi công nội thất chung cư cho rất nhiều khách hàng và mang đến sự hài lòng tuyệt đối về sự đa năng, tiện nghi, sang trọng.

Xspace không ngừng nỗ lực để đáp lại niềm tin của khách hàng về dịch vụ chúng tôi đã mang đến cho tất cả quý khách hàng cùng chủ đầu tư những mẫu thiết kế nhà đẹp bền vữngtiết kiệm, thể hiện tâm huyết, óc sáng tạo của kiến trúc sư, kỹ sư dành cho từng công trình.

các hạng mục thi công nội thất chung cư

Để có được một không gian sống tuyệt vời không chỉ cần một bản thiết kế đẹp mà giai đoạn thi công cần tuân thủ các quy tắc riêng theo từng hạng mục khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất. Cùng Kiến Trúc Xspace tìm hiểu từng hạng mục chi tiết nhé:

Thi công phần thô

Thi công phần thô

là bước thi công phần thô của căn hộ với những việc chính như: làm ván khuôn, thi công – lắp dựng, đổ bê tông, xây khối, xây gạch,… Đây là giai đoan thi công đầu tiên nhưng hết sức quan trọng, cần đòi hỏi kỹ thuật, kiến thức chuyên môn, đặc biệt là kiến thức và kinh nghiệm về xây dựng, đòi hỏi có sự tính toán tỉ mỉ, chi tiết.Thi công phần thô rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng lâu dài của căn hộ chung cư, ảnh hưởng đến kiến trúc cảnh quan căn nhà. Tuy nhiên, rất ít đơn vị thi công phải làm bởi khi được nhận thì đa số các công trình này đã hoàn thiện và chủ nhà thường không hiểu được tầm quan trọng khi có một không gian tổng thể được thiết kế phù hợp với sinh hoạt riêng của gia đình, thường thì ở một thời gian họ mới nhận ra điều đó.

Thi công điện nước

Thi công điện nước

Đây là bước tiếp theo của phần thi công phần thô, tiếp theo đó đội ngũ kĩ thuật sẽ thiết kế và lắp đặt đường điện và đường nước. Tại đây dựa trên các yêu cầu về điện nước, sau đó kết hợp với đội ngũ thi công nội thất để có thể tạo ra không gian căn hộ chung cư hoàn hảo đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ và đảm bảo đúng với công năng trên bản thiết kế.

Thi công trần thạch cao

Thi công trần thạch cao

Quá trình thi công trần thạch cao được thực hiện như sau:

  • Lấy độ cao của bức tường và đánh dấu những vị trí cần thiết.
  • Chú ý khoảng cách điểm treo tối đa 1 – 1,2m, kết hợp thêm khoảng cách từ tường cho tới điểm đầu tiên là 0.4m.
  • Sắp xếp lại các thanh chính để phù hợp với hướng tyren với khoảng cách thường là 1m – 1,2m.
  • Lắp thanh chính và tyren bằng ốc 8 hoặc 10 để có thể hàn trên và hàn thanh chính.
  • Khi lắp xong kiểm tra lại các thanh chính để sao cho các khung trần được phẳng và kiểm tra độ cao của trần bằng laze để thi công trần thạch cao hiệu quả.
  • Căn chỉnh khung trần sau đó lắp tấm lên khung, nên đặt chiều dài của tấm vuông góc với thanh phụ kiện liên kết tấm vào khung vít.
Thi công đồ nội thất

Thi công đồ nội thất

Sau khi có lên thiết kế nội thất và phần thi công phần thô đã xong thì sẽ tiến hành thi công và lắp đặt đồ nội thất. Đây chính là quá trình thi công những đồ có trong thiết kế, những đồ này đã được trao đổi trước với chủ nhà. Tiến hành lắp đặt. Ở khâu này sẽ là giai đoạn quyết định cuối cùng tới vẻ đẹp của căn hộ. Vậy nên khi tiến hành cần kiểm tra nghiêm ngặt từ quá trình thi công đến lắp đặt để đặt hiệu quả lớn nhất.

Thi công hoàn thiện nội thất

Thi công hoàn thiện nội thất

Đây là khâu cuối cùng trong thi công nội thất chung cư, là khâu tiến hành trang trí hoàn thiện để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Trong hạng mục này cần tiến hành lắp đặt, kiểm tra, hoàn thiện một cách tỉ mỉ để đạt được công năng, cũng như có được tính thẩm mỹ cao nhất trong không gian căn hộ của gia chủ.

gọi ngay

Để được KTS tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Gọi ngay Nhận phiếu tư vấn