4 lưu ý trước khi thi công văn phòng cần phải biết

4 tiêu chí trước khi thi công văn phòng cần biết

Hạng mục thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện nay rất đa dạng với rất nhiều đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, họ có thể liên kết với một đơn vị thi công… Việc này khiến các chủ đầu tư có nhiều băn khoăn trước khi đưa ra quyết định. Hãy  cùng Kiến Trúc Xspace tham khảo 4 tiêu chí trước khi thi công văn phòng dưới đây để có thể giúp doanh nghiệp của bạn giải đáp phần nào băn khoăn nhé.

thi công văn phòng giá rẻ Hà Nội

1. 04 lưu ý cần biết trước khi chọn đơn vị thi công văn phòng

Nên có một đơn vị chuyên thiết kế kiêm thi công là điều cần thiết đối với bất kỳ công trình hay doanh nghiệp nào. Bởi sự đồng bộ, nhất quán từ đầu tới cuối công trình, sự phối hợp giữa các bên là một điểm hết sức quan trọng. Tiếp theo đó là sự hài hòa đến tuyệt vời của không gian làm việc mang lại cho cả doanh nghiệp của bạn.

Các doanh nghiệp có sự quan tâm rất lớn đến nhân sự của mình, theo Báo cáo Xu hướng sức khoẻ tại nơi làm việc của Fellowes, 93% người lao động trong ngành công nghệ nói rằng họ sẽ ở lại lâu hơn tại một công ty – cung cấp mà các lợi ích sức khỏe tinh thần bên cạnh vấn đề công việc, như phòng chăm sóc sức khỏe chỗ ngồi thoải mái. Để có thể lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất và thi công đạt yêu cầu, các doanh nghiệp cần tìm hiểu về đơn vị thiết kế, thi công để có thể tạo ra không gian làm việc phù hợp và tối ưu nhất dựa trên những điều kiện có sẵn của cho doanh nghiệp mình. Dưới đây chúng tôi xin đề cập đến 04 tiêu chí cần biết mà các doanh nghiệp cần biết khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng.

Đội ngũ trong công ty thiết kế & thi công có chuyên môn và kinh nghiệm

Đơn vị thiết kế có nhiều kinh nghiệm, đã thi công nhiều công trình, qua có thể thấu hiểuchuyển hóa ý tưởng, mong muốn của chủ đầu tư khi cải tạo và xây mới văn phòng. Nhờ vậy, sản phẩm sau khi
thi công và bàn giao sẽ đảm bảo giống với bản thiết kế, truyền tải đúng mong muốn của doanh nghiệp.

  • Văn hóa doanh nghiệp luôn được đề cao trong thiết kế: Qua những đường nét kiến trúc, cách sắp xếp không gian đều phải dựa trên văn hóa của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra các giải pháp không gian một cách tinh tế và phù hợp nhất.
  • Nội thất được thiết kế dựa trên phong cách làm việc, để mang lại hiệu năng sử dụng tốt nhất
  • Tư vấn giải pháp phong tủy: Đơn vị thiết kế thi công luôn coi trọng yếu tố phong thủy nhằm giúp các chủ đầu tư tránh phạm những sai lầm không đáng có, giúp doanh nghiệp vận hành công việc hanh thông, suôn sẻ. Chúng tôi sẽ tư vấn để đưa ra những phương án bài trí nội thất tối ưu nhất cho các quý chủ đầu tư.

Quy trình thiết kế, thi công nội thất phải rõ ràng, minh bạch

Một đơn vị thiết kế, thi công tốt luôn đưa ra đầy đủ quy trình làm việc cho chủ đầu tư. Thông thường, quy trình này sẽ được công khai trên các phương tiện truyền thông. Một số doanh nghiệp không công khai rộng rãi quy trình nhưng vẫn có thể đảm bảo chủ đầu tư nắm được sau buổi gặp mặt nhận dự án. Theo đó, bản quy trình cần rõ ràng, khoa học và bóc tách rõ từng giai đoạn. Từ đó, khách hàng có thể biết được những phần việc mà đơn vị thiết kế và thi công sẽ phụ trách. Đồng thời, giám sát quy trình làm việc của đơn vị thiết kế, thi công, đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả, đúng tiến độ. Ngoài quy trình làm việc, đơn vị thiết kế, thi công còn cần rõ ràng về các hạng mục tài chính, đáp ứng bài toán chi phí của chủ đầu tư. Mức phí phải chi trả phù hợp với ngân sách, không bị đội ngân sách sau khi thiết kế, thi công. Điều này giúp doanh nghiệp chuẩn bị trước và đầy đủ tài chính.

Cam kết về tiến độ hoàn thành các hạng mục

Đơn vị thiết kế, thi công cần có sự đảm bảo và cam kết trong việc hoàn thành các hạng mục về tiến độ thời gian lẫn chất lượng. Tiến độ thực thi dự án sẽ được 2 bên chủ đầu tưđơn vị thiết kế thi công thống nhất khi ký kết hợp đồng. Các chủ đầu tư cần lưu ý điểm này khi bàn bạc và xác nhận tiến độ hoàn thành hạng mục dự án. Đồng thời, khi bàn bạc, đơn vị thiết kế cũng nên lên kế hoạch dự phòng, nhằm tránh trường hợp tiến độ bị chậm do một vài nguyên nhân khác nhau.

Cam kết về tiến độ cũng là căn cứ để doanh nghiệp đánh giá mức độ hoàn thành và hiệu quả làm việc của đơn vị thiết kế, thi công. Đồng thời, điều này giúp các doanh nghiệp không rơi vào tình thế bị động như cần văn phòng làm việc mà chưa thi công xong hoặc ảnh hưởng đến tiến độ thanh toán hay việc kinh doanh… và mất thời gian chờ đợi.

Chế độ bảo hành sau bàn giao dự án

Mỗi một công trình được đầu tư thi công đều mang tâm huyết của đơn vị thi công. Do đó, khi hoàn thiện và bàn giao công trình cho chủ đầu tư, đơn vị thiết kế vẫn phải có trách
nhiệm chăm sóc, bảo hành sau thi công. Trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng gặp vấn đề hay sự cố gì đó bất tiện hoặc có mong muốn được thay đổi, có thể liên lạc với đơn vị thiết kế. Các đơn vị thiết kế thi công cần luôn đồng hành với chủ đầu tư trong giai đoạn cam kết.

4 tiêu chí trước khi thi công văn phòng cần biết

2. Xspace – công ty thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, luôn sáng tạo, nhiệt huyết, tận tâm với nghề. Cùng với đội ngũ giám sát công trình dày dặn kinh nghiệm, không ngừng phát triển nâng cao kỹ năng. Xspace mong muốn mang đến những không gian và trải nghiệm trọn vẹn, giàu cảm xúc đến với mọi người.

Xspace luôn đồng hành cùng chủ đầu tư trước – trong- sau bàn giao công trình.

Lợi ích của khách hàng luôn được đưa lên hàng đầu, với mong muốn mang lại không gian tuyệt vời, dịch vụ tốt với giá hợp lý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Developed by Tiepthitute