Cách tính Đông Tứ Mệnh, Tây Tứ Mệnh?

cách tính đông tứ mệnh

Đông tứ mệnh là gì? Đông tứ mệnh hợp hướng nào? Cách tính Đông Tứ Mệnh? Làm thế nào để xác định được đông tứ mệnh? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về phong thủy. Nếu đang có những thắc mắc trên, xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp.

Bát trạch là gì?

Bát Trạch là một trường phái la bàn, xác lập được những hướng tốt – xấu với từng người dựa trên giới tính và năm sinh. Trong tử vi & phong thủy, phương pháp này thường xuyên được sử dụng.

Phương hướng được chia thành 4 phương8 hướng. riêng với mỗi người, 8 hướng này được chia thành 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Tùy thuộc vào quái số (hay còn gọi là quái mệnh) của từng người, các phía này sẽ có sự khác biệt.

Khi kết hợp cung mệnh của con người với 8 hướng trong nhà sẽ tạo được những dòng vận khí và năng lượng khác nhau. vì vậy, phía này rất có khả năng tích cực với người này nhưng lại rất xấu với người khác.

Dựa trên các hướng cát – hung đó, gia chủ sẽ chọn được hướng xây nhà, hướng cửa chính, hướng đặt căn phòng ngủ, phòng làm việc,…. đồng thời, đây cũng là cơ Sở để lựa chọn vật phẩm tử vi & phong thủy và sắp xếp đúng phương pháp. Vấn đề này sẽ giúp vận khí trong nhà được hanh thông, kích hoạt năng lượng tích cực, hóa giải các xui rủi.

Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì?

cách tính đông tứ mệnh

Phong thủy chia con người thành 2 nhóm: Đông tứ mệnhTây tứ mệnh. mỗi người chỉ thuộc 1 trong 2 nhóm này, tùy theo quái số.

Năm sinh của từng người sẽ tương ứng với một “mệnh trạch”. Trong bát trạch tử vi & phong thủy còn được gọi là quẻ mệnh và đã được chia thành Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Theo bát và cửu cung trong kinh dịch thì:

  • Đông tứ trạch ứng với những số hóa là một, 3, 4 và 9. Đông tứ mệnh bao gồm các quẻ: Chấn (hành Mộc), Tốn (Mộc), Li (Hỏa), Khảm (Thủy).
  • Tây tứ trạch ứng với các số hóa là 2, 6, 7, 8. Tây tứ mệnh bao gồm các quẻ: Càn (Kim), Khôn (Thổ), Cấn (Thổ), Đoài (Kim).

Riêng với số 5, nếu chủ nhà là nam giới sẽ quy ra số 2, còn nếu là nữ giới quy ra số 8.

Cách xác lập Đông tứ mệnh

Có nhiều cách để tính toán, xác định một người thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh, sau đây sẽ giới thiệu một phương pháp tính nhẩm nhanh, dễ nhớ để xác lập dựa vào tuổi của gia chủ:

Bước 1: Xác định năm sinh

Bước 2: Cộng toàn các số trong năm sinh với nhau

Cộng liên tiếp cho đến khi không cộng được

Ví dụ: 1988 = 1+9+8+8 = 26 = 2+6=8

Bước 3: Lấy giá trị sau lúc cộng để đối chiếu kết quả

Nam giới: giá trị đó nếu là 1, 2, 7, 8 thì thuộc Đông Tứ Mệnh, còn không dừng lại ở đó thuộc Tây Tứ Mệnh

Nữ giới: giá trị đó là 5, 6, 8, 9 thì thuộc Đông Tứ Mệnh, còn không chỉ có vậy thuộc Tây Tứ Mệnh.

Như vậy, nếu chủ nhà sinh năm 1988 là Nam giới hay Nữ Giới thì đều thuộc Đông Tứ Mệnh.

Đông Tứ Mệnh hợp hướng nào? Tây Tứ Mệnh hợp hướng nào?

Người Đông tứ mệnh theo tử vi & phong thủy sẽ hợp với những hướng phía Bắc, Nam, Đông và hướng đông Nam.

Còn đối với người Tây tứ mệnh sẽ hợp với những hướng sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng đông bắc.

Đến đây chắc hẳn sẽ có không ít người sẽ thấy hướng nhà của họ chưa phù hợp. Mọi người đúng lo lắng quá, XSpace sẽ chỉ cho bạn một số ít cách giải hạn như sau:

  • Bàn thờ nên đặt hướng ra hướng hợp với mệnh trạch của chủ nhà.
  • Với phòng ngủ nên thu xếp giường nằm theo hướng Bắc Nam.
  • Tuyệt đối không để gương ở vị đối lập giường nằm ngủ.
  • Phòng bếp có thể tạm thời đặt ở vị trí xấu nhưng cửa bếp nhất định phải được nhìn ra hướng phù hợp với mệnh của gia chủ.
  • Tương tự, nhà vệ sinh WC cũng có thể đang đặt tại địa thế xấu nhưng hướng nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

Trên đây chính là một vài chi sẻ về Đông Tứ Mệnh, Tây Tứ Mệnh. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có hình dung tổng quan về đông tứ mệnh là gì? Đông tứ mệnh hợp hướng nào và cách tính đông tứ mệnh tây tứ mệnh. Có bất cứ câu hỏi gì hay comment bên dưới để Chuyên gia của chúng tôi có thể giải thích cho bạn ạ! Hãy chia sẻ bài viết để những người thân hay bạn bè của mình có thể tránh được những sai lầm không đáng có nhé!

One thought on “Cách tính Đông Tứ Mệnh, Tây Tứ Mệnh?

  1. Pingback: Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy tốt cho sức khỏe gia chủ - XSPACE KIẾN TRÚC HÀNG ĐẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Developed by Tiepthitute